Tạp chí National Geographic cho rằng, hiện chỉ còn 7 con hổ sống trong môi trường tự nhiên ở miền bắc Trung Quốc. Trong khi đó, có đến 5.000-6.000 con sống trong điều kiện nuôi nhốt. Một thống kê cách đây 2 năm cho biết, có khoảng 200 trang trại hổ tồn tại ở nước này. Trong thời gian nuôi nhốt, các trại hổ sẽ mở cửa cho du khách đến tham quan. Tuy nhiên, nguồn thu chính của họ chính là việc làm thịt hổ để lấy da và xương nấu cao.
Tại Trung Quốc và một số nước châu Á, cao hổ là mặt hàng giá trị do nhiều người tin rằng nó có tác dụng tăng cường sức khỏe, nhất là khả năng tình dục của nam giới.
Viễn Thông (theo National Geographic, AJ+)